Soulmate, Twinflames là gì? Phân biệt Twinflames và Soulmate | Những người Soulmate của mình

 *Bài viết dựa trên những điều mình đã học và trải nghiệm. Hồi còn nhỏ, tụi mình hay viết sổ lưu bút truyền tay nhau. Trong đó, phần tự bạch...

 *Bài viết dựa trên những điều mình đã học và trải nghiệm.


Hồi còn nhỏ, tụi mình hay viết sổ lưu bút truyền tay nhau. Trong đó, phần tự bạch bao giờ cũng có dòng:

Bạn thân của tôi: Thảo, Hiền, Trang, v.v...

Sau này nhìn lại, hầu hết những người bạn đã được coi là bạn thân đó, chỉ cần lên lớp, chuyển trường, chuyển nhà là ngay lập tức hết thân ngay. Một phần vì thế giới trẻ thơ còn hạn hẹp, một phần vì hồi đó không có công nghệ để kết nối những người ở xa nhau như bây giờ.

Về sau, dù nói hay viết, mình cũng ít khi dùng câu " X là bạn thân của tôi"  mà thường hay dùng mẫu câu "tôi chơi thân với X" hơn. Có một điều chúng ta ngầm hiểu với nhau là chúng mình không thực sự hoàn toàn thân thiết, hoặc là thân với nhau thật đấy nhưng chỉ ở trong một giai đoạn nhất định thôi, mai ngày kia có khi lại vì một lí do nào đó mà xa nhau không biết chừng.

Tuy nhiên, càng lớn, càng va chạm, mình cảm thấy có những người bạn thật sự thân thiết và mình có thể gọi họ là soulmate của mình. Từ những điều mình đã trải qua, mình sẽ đưa ra vài chỉ dẫn để bạn xem xem người đó có phải là soulmate của bạn không nhé.

Xem thêm: Review phim Soul 2020 (Vùng đất nhiệm màu)

Soulmate là gì?

Nếu như classmate là bạn cùng lớp, roommate là bạn cùng phòng thì soulmate có thể hiểu là người bạn có sự đồng điệu về tâm hồn (linh hồn) với mình.

Bởi vì hai tâm hồn có sự đồng điệu, nên các bạn có thể có nhiều sở thích giống nhau nhưng điều đó không có nghĩa người bạn nhiều sở thích chung là soulmate đâu nhé.

Có những người bạn rất thích hợp để tám chuyện, đi cafe, ăn uống; có người lại cực hợp gu với bạn về âm nhạc chẳng hạn. Chơi với cả hai người bạn này đều rất vui, bạn có thể nói chuyện với họ cả ngày không chán nhưng nếu nói chuyện với người bạn chuyên đi cafe về âm nhạc chưa chắc họ đã nghe; kể với người bạn hợp gu nhạc nhẽo về một sở thích điên rồ có khi họ còn cười vào mặt bạn.

Soulmate thì khác, bởi vì có sự đồng điệu về tâm hồn, nên các bạn có thể nói là có cảm nhận về thế giới, có nhân sinh quan, thế giới quan tương đối giống nhau.

Khi bạn nói chuyện với soulmate, bạn không cần nói hết câu họ đã hiểu. Có những vấn đề họ chưa tìm ra từ ngữ phù hợp để diễn tả thì bạn đã biết họ muốn nói gì. Dường như hai bạn có một sự kết nối ở tầng thứ cao hơn cơ thể vật chất này nên có thể tâm linh tương thông với nhau.

Câu chuyện khi hai người nói chuyện với nhau không nhất thiết phải đao to búa lớn, đôi khi chỉ là chuyện tào lao bí đao, đôi khi sẽ là câu chuyện về tính cách, tâm hồn, góc nhìn của hai người về một điều gì đó. Năng lượng của hai người rất hòa hợp. Thực ra hai người không cần nói gì nhiều, chỉ cần ở cạnh nhau là bạn đã cảm thấy rất yên bình và thoải mái rồi.

Ở bên cạnh người soulmate, bạn không cần tốt khoe xấu che mà bạn rất thoải mái là bạn vì bạn biết họ sẽ không đánh giá hay coi thường bạn. Nếu bạn nói rằng bạn thích trời mưa chạy ra đường nghịch nước thì họ cũng không cho là bạn bị thần kinh và ngược lại bạn cũng vậy. Không chỉ thế, hai người rất tin tưởng lẫn nhau, đó là sự tin tưởng bằng trực giác và bạn sẵn sàng kể cho họ cả những bí mật đen tối và xấu xí nhất của mình.

Hai người không nhất thiết phải nói chuyện với nhau hàng ngày, có khi cả năm còn chẳng gặp mặt nhưng khi một trong hai người xảy ra chuyện, người kia chắc chắn sẽ đưa tay ra giúp bạn hết lòng.

Dưới đây là hình ảnh minh họa về soulmate:Hai bạn là 2 hình tròn gần như hoàn hảo và gần như giống hệt nhau. Tất nhiên, cả hai cũng có những điểm khuyết thiếu (con người mà) và người soulmate sẽ giúp bạn bù đắp cho khuyết thiếu đó và ngược lại để cả hai trở nên hoàn chỉnh.

Có một điều bạn cần lưu ý rằng sự thấu hiểu, bao dung và chấp nhận nhau ở đây phải xuất phát từ cả hai phía nhé. Sẽ có nhiều người giả vờ thấu hiểu bạn để rồi đem bí mật của bạn kể cho 7749 người khác hoặc đâm cho bạn một nhát. Có những người bản chất họ rất bao dung và thấu hiểu nên họ sẽ lắng nghe bạn những chưa chắc họ đã kể cho bạn nghe về câu chuyện, về nỗi đau... của họ.

Hai hiểu lầm về soulmate

Soulmate là người bạn đời của mình: Nếu như vậy thì sẽ rất tuyệt vời. Nhưng soulmate không chỉ là bạn đời của bạn, mà là bất cứ ai có sự đồng điệu về tâm hồn với bạn, đó có thể là họ hàng, sếp, bạn thân hay người xa lạ.

Soulmate là người bạn tri kỉ sẽ gắn bó với mình cả đời: Không nhất thiết là như vậy. Soulmate đôi khi sẽ xuất hiện trong 1 thời gian ngắn, xuất hiện rất đúng lúc, cùng bạn vượt qua khó khăn và sau khi đã xong nhiệm vụ họ có thể sẽ rời đi.

Twinflames là gì? Phân biệt Soulmate và Twinflames

Twinflames thường được mô tả như là nước và lửa

Cá nhân mình thực ra không thích khái niệm Twinflames lắm. Nếu như bạn có thể có nhiều Soulmate thì Twinflame chỉ có 1 mà thôi. Sẽ rất tai hại nếu chúng ta quá bám chấp vào các dấu hiệu "À, ảnh có 15/20 dấu hiệu nhận biết Twinflame nên chắc chắn ảnh là Twinflame của mình" và nhận diện sai, ảo tưởng về Twinflame và quá chú tâm vào mối quan hệ đó. Vì thế, trước tiên, bạn cần hiểu rằng cho dù một người có phải Twinflame của bạn hay không thì cũng kệ nó đi, để mọi thứ diễn biến tự nhiên, đừng vồ vập, đừng chờ mong, đừng quá bị thu hút vào nó nhé. Cho dù họ là ai đi chăng nữa thì họ cũng đến để giúp ta hoàn thành những bài học của mình mà.

Hình ảnh mô tả Twinflame:Bạn sẽ thấy có một sự khác biệt lớn giữa Soulmate và Twinflames qua hình ảnh này và hình ảnh bên trên. Cả hai bạn, trong mối quan hệ đều sẽ kết hợp với nhau thành một hình tròn hoàn hảo tuy nhiên trong mối quan hệ Twinflames, hai bạn là 2 nửa có tính chất đối lập nhau hoàn toàn: Trắng - đen, nước - lửa, âm - dương,...

Sự đối lập này có thể là về hoàn cảnh, danh vọng, tiền tài, tính cách, tôn giáo, lẽ sống... hoặc tất cả các điều đó.

Vì sự trái ngược này nên các bạn hút nhau cực kì mạnh mẽ. Hai người hấp dẫn nhau không cưỡng nổi và có lẽ bạn sẽ có một trải nghiệm tình dục tuyệt vời với người này. Bạn tự nhủ mình không được nhắn tin cho họ nhưng sao cái tay của bạn lại làm điều ngược lại.

Trước khi gặp người Twinflame, bạn nghĩ rằng mình là một hình tròn hoàn hảo, tuy nhiên sau khi gặp người đó, bạn nhận ra có rất nhiều thứ mình không biết/không có và người kia sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vô cùng mới lạ.

Có điều, chính vì quá trái ngược nhau nên giữa hai người lại có sự bài xích lẫn nhau. Sự bài xích này không chỉ đến từ các yếu tố bên ngoài (ví dụ 1 người quá giàu 1 người quá nghèo) mà còn xuất phát từ chính trong con người của các bạn.

Một mặt, bạn cảm thấy lòng tự tôn bị tổn thương, nếu không có người này thì bạn tự tin là bạn vô địch rồi, nhưng khi có họ bạn chợt thấy bạn thiếu nhiều thứ quá và bạn cảm thấy địa vị của bản thân không an toàn một chút nào.

Mặt khác, chính vì họ quá khác bạn nên bạn khó đoán được họ sẽ làm gì và bạn không thể kiếm soát được họ. Ví dụ bạn quá tình cảm còn họ quá lí trí, bạn sẽ cảm thấy nguy cơ họ bỏ rơi bạn và bạn sẽ chìm vào đau khổ.

Chính vì sự bài xích lẫn nhau như vậy, nên hai bạn vừa đẩy nhau ra, vừa làm nhau tổn thương rồi lại không cưỡng được mà quay trở về bên nhau rồi lại lặp lại quá trình đó. Cuối cùng, mặc dù các bạn vẫn sẽ trở về bên nhau ở một chiều tâm thức cao hơn hoặc một kiếp nào đó nhưng chưa chắc các bạn đã đến được với nhau ở kiếp này.

Nếu như Soulmate là người mà khi bạn rớt xuống vực thì họ sẽ lôi bạn lên thì Twinflame là người sẽ kéo bạn lên mây xanh nhưng rồi sẽ kéo bạn ngã xuống hố. 😀

Theo bạn 2 nhân vật chính trong 50 sắc thái là soulmate hay twinflames, hay là cái gì đó khác?


Có hai điều mà mình phát hiện ra về mối quan hệ Twinflames nhưng chưa được kiểm chứng (nếu có ai kiểm chứng được rồi thì hãy kể với mình nhé) đó là:

Thứ nhất, cũng như Soulmate, hai người tâm linh tương thông với nhau nhưng không phải theo kiểu người này hiểu người kia nói gì mà là khi một người đau khổ, người kia khả năng cao cũng sẽ tự nhiên buồn vu vơ và ngược lại. Thậm chí các giai đoạn trong cuộc sống của hai người sẽ tương đối giống nhau. Ví dụ đầu năm 2020 người kia có có một khoảng thời gian đau buồn, cuối năm 2020 họ hạnh phúc thì khả năng cao bạn cũng như vậy.

Thứ hai, trong giai đoạn bạn ở cạnh Twinflame, mặc kệ việc hai người vui buồn đau khổ như thế nào thì năng lực tâm linh của bạn cũng sẽ tăng lên nhanh chóng theo một cách nào đó. Hơn nữa, sự hợp-tan tan-hợp của hai bạn cũng sẽ mang lại cho bạn rất nhiều bài học để bạn trưởng thành hơn.

Soulmate là người hỗ trợ bạn học bài học của bạn. Twinflame đôi khi mang lại cho bạn những bài học đắt giá (khỉ gió thật đấy 😯😯).

Những người Soulmate của mình

Trong phần cuối của bài viết này, mình sẽ dành để viết về những người Soulmate của mình. Điều này về cơ bản không giúp gì cho bạn trên hành trình tâm linh nhưng họ chính là nguồn cảm hứng giúp mình viết nên bài này.

Có 3 người bạn mình coi là Soulmate. Người thứ nhất là mối tình đầu của mình.

Mặc dù chuyện tình chẳng đi đến đâu nhưng điều tuyệt vời là chúng mình vẫn là những người bạn tốt, tính đến nay cũng ngót nghét 9 năm rồi. Tụi mình không nhất thiết phải nói chuyện với nhau nhiều, có khi rất lâu mới liên lạc với nhau nhưng tụi mình biết là luôn có sự hiện diện về nhau trong tâm trí. Mình cũng biết được vô số sự thật điên rồ về anh ấy và ngược lại, anh ấy hiểu và bao dung với mình. Điều quan trọng là khi mình lỡ lọt xuống hố, mình vẫn có sự chia sẻ và ủng hộ từ anh ấy. Bạn đừng hiểu lầm điều này là hai người vẫn còn tình cảm với nhau nha. 

Người thứ hai là cô bạn thân của mình từ hồi ở cùng kí túc xá. Tính cách của tụi mình khá mơ màng và nghệ sĩ giống nhau. Tuy nhiên cũng có lúc tụi mình mất kết nối với nhau, không quan tâm gì nhau hết trơn khi tụi mình không còn ở chung nữa.

Điều may mắn là sau đó hai đứa mình đã tìm lại được nhau. Mặc dù cách xa nhau nửa vòng trái đất nhưng trong những giai đoạn đen tối nhất, tụi mình vẫn email cho nhau đều đều để giúp nhau chữa lành. Mình có nhiều điểm xấu, xấu tính, sai lầm, dở hơi cám lợn và có những lúc đối xử không tốt đẹp gì với người khác. Những điều này cô ấy biết hết và chả bao giờ đánh giá mình cả. Ở chiều ngược lại, mình cũng vậy và giúp cô ấy hoàn thiện bản thân. Chúng mình điền vào chỗ thiếu sót của nhau.Người Soulmate thứ ba là người mình mới gặp gần đây. Tạm gọi bạn này là X. Sự gặp gỡ giữa mình và X cũng rất thú vị.

Mình và X học cùng ngành ở trường đại học. Khoa mình học bé tí và các lớp vẫn giao lưu với nhau nhưng hai bọn mình chả bao giờ biết đến sự hiện diện của đối phương. Sau khi ra trường lại càng không có cơ hội.

Có một lần, mình đăng bài tặng sách trên một group, X inbox mình và mình phát hiện ra "ủa cái người này sao facebook giống mình vậy nè", những thứ tụi mình chia sẻ rất giống nhau, đến cả cái bio cũng giống nhau luôn (bio của mình là "You don't have soul. You're a soul with a body"). Đây không phải là một bio thường gặp nhưng bạn thấy đó, từ trong bio đã có sự liên kết với nhau về "soul" rồi.

Sau khi tặng sách, nói thật mình cũng không để tâm lắm tới người này. Tụi mình có hẹn đi cafe vài lần nhưng chả lần nào thực hiện được cho tới khi mình gặp một sự cố. Lúc này, X đã xuất hiện và góp phần không nhỏ trong việc kéo mình lên. Trong giai đoạn đó, năng lượng của mình vừa thấp vừa hỗn loạn. Chính nhờ việc tiếp xúc với X mà năng lượng của mình mới dần cân bằng trở lại.

Điều thú vị là lần đầu tiên gặp X, tụi mình nói chuyện không cả muốn đứng lên. Mình hỏi X về thần số học, trùng hợp là hai tụi mình có cùng con số 11. Nhìn sang bên kia đường, trời ơi cái biển quảng cáo cũng có số 111 to đùng luôn. Quán cafe đó ở ngay gần nhà mình, mình đã đi qua con đường đó cả tỉ lần những chưa bao giờ mình để ý đến con số đó cả.

Thông qua trải nghiệm của mình, mình biết được rằng Soulmate là người mình có thể tin tưởng trải tấm lòng. Họ có thể là những người đi cùng mình qua những chặng đường dài như mối tình đầu hoặc cô bạn cùng kí túc nhưng cũng có thể là một người xuất hiện đúng thời điểm như X. Soulmate là người mà ta biết rằng cho dù họ có thể không xuất hiện trước mặt ta nhưng trong tâm trí ta luôn luôn có nhau và khi ta rơi vào tình trạng tối tăm, họ sẽ đưa cho ta ánh sáng.

Bạn có thể hỏi rằng tại sao mình không kể về Twinflame của mình. Bạn biết đó, thứ nhất là mình không chắc chắn rằng người bên trên có phải Twinflame của mình hay không. Thứ hai là mình không muốn bám chấp vào khái niệm này.

Mình chỉ muốn nói với bạn rằng cho dù là ai đi nữa, thì họ cũng sẽ dạy ta những bài học, kể cả là một người qua đường. Đối với bạn bè, cho dù có phải là Soulmate hay không thì chúng ta cũng hay tử tế với họ và biết ơn khi họ tử tế với mình. Còn nếu bạn biết rằng người đó chính là Soulmate của mình, vậy thì hãy chủ động giữ gìn mối quan hệ với họ nhé. 

Gửi tới bạn nhiều yêu thương!

COMMENTS

BLOGGER: 2
Loading...
Tên

About me,1,Ăn - chơi -xem,7,Bảo hiểm,26,Cuộc sống,22,Du lịch,4,Gác sách,5,Học tập,3,KDOL,3,Kĩ năng,9,Làm đẹp,1,Mười tám cộng,4,Nghệ thuật,3,Review,18,Sức khỏe,16,Tản mạn linh tinh,14,Tâm linh - Huyền học,9,Tâm lý,10,Truyền cảm hứng,9,
ltr
item
Tiếu Mễ : Soulmate, Twinflames là gì? Phân biệt Twinflames và Soulmate | Những người Soulmate của mình
Soulmate, Twinflames là gì? Phân biệt Twinflames và Soulmate | Những người Soulmate của mình
https://i.pinimg.com/736x/43/dc/76/43dc767ecf16acdb81d4f79d04a87827.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-eomld-kPRxw/YAbKhkM8z8I/AAAAAAAAR-8/YxKE7h8Tc9gt7WDbyD5HMVApQqIv0E0pwCLcBGAsYHQ/s72-w640-c-h480/2.png
Tiếu Mễ
https://www.tieume.com/2021/01/soulmate-la-gi-phan-biet-twinflames-va.html
https://www.tieume.com/
https://www.tieume.com/
https://www.tieume.com/2021/01/soulmate-la-gi-phan-biet-twinflames-va.html
true
4077424678511803992
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy