About me

Tranh tự họa bản thân theo phong cách hơi hơi trừu tượng :D Xin chào! About me có lẽ là phần ít được đọc nhất trong một blog. Nhưng nếu các ...

Tranh tự họa bản thân theo phong cách hơi hơi trừu tượng :D

Xin chào!

About me có lẽ là phần ít được đọc nhất trong một blog. Nhưng nếu các bạn đã tò mò về mục này thì chắc hẳn bạn đang rất quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ phải không nào?

Blog này cũng có vài chủ đề cơ bản, nhưng bảo hiểm nhân thọ là chủ đề được nhiều độc giả quan tâm nhất bởi vì nhiều người muốn tìm mua bảo hiểm cho gia đình nhưng hỡi ôi, thị trường bảo hiểm rộng lớn, ông nào cũng khen mình hay mình tốt, tư vấn viên thì chẳng biết có tin được không, tin tức về bảo hiểm lừa đảo thì đầy rẫy trên mạng...

Bạn sợ bị lừa. Và thực tế thì có nhiều người bị lừa thật. Nếu không tìm hiểu thì bạn sẽ rơi vào số khách hàng bị lừa đó.

Nói là lừa thì cũng hơi quá. Chính xác là khách hàng không tìm hiểu kĩ trước khi mua bảo hiểm, nên đến lúc xảy ra sự cố, không được bồi thường thì mới ngớ người ra.

Là người làm trong ngành, mình thấy được điều đó và không muốn khách hàng chịu thiệt thòi, cũng như muốn làm một điều gì đó để giúp ngành này trở nên sạch sẽ và văn minh hơn, dù biết rằng điều mình có thể làm rất nhỏ nhoi.

Và mình đã viết blog để góp phần làm điều đó.

Nếu bạn đã hữu duyên đến với blog của mình, có thể các bài viết còn chưa được chỉn chu, chưa được súc tích nhưng mình cam đoan với các bạn ở đây các bạn có thể tìm được những kiến thức khách quan nhất, chân thành nhất, không thiên vị công ty nào, cũng không thiên vị khách hàng hay công ty bảo hiểm.

Mình mong muốn sau khi đọc blog của mình, các bạn sẽ:

1. Hiểu về bản chất của bảo hiểm để cả 3 bên là bạn - công ty bảo hiểm - tư vấn đều win trong "thương vụ mua bán" này.

2. Chọn được gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Còn bây giờ mình xin phép được giới thiệu bản thân chút nha.

Xin tự giới thiệu mình là Tiếu Mễ. Tất nhiên Tiếu Mễ là biệt danh, không phải tên thật của mình.

Mình viết blog từ lâu lắm rồi, lúc trên Instagram, lúc trên Wordpress, lúc dùng Facebook nhưng chủ yếu là chuyện mộng mơ sầu khổ tuổi teen chưa trải sự đời mà cứ tướng là mình già dặn, sau đó cũng bỏ dở một thời gian rất dài.

Tới năm ngoái, mình quyết định viết lại blog một cách nghiêm túc.

Trong blog này, chủ đề chính là về Bảo hiểm nhân thọ, tâm linh - tâm lý, cuộc sống và một chút các chủ đề khác. Mình có vẽ tranh nữa nhưng không upload tại đây, nếu bạn yêu thích nghệ thuật, ghé Instagram tiemcojo để xem tranh của mình nhé.

Thực ra trước khi làm blog này mình rất băn khoăn, 1 là làm blog tả pí lù đủ thứ xung quanh cuộc sống của mình hay chỉ làm về 1 chủ đề duy nhất. Và nếu như thế thì chủ đề duy nhất đó là gì?

Cuối cùng thì mình chọn phương án ở giữa, đó là tập trung chủ yếu viết về thế mạnh của mình, cũng là thứ mình trăn trở nhất đó là bảo hiểm nhân thọ. Chỉ khi đó, những điều mình làm mới mang lại giá trị cho người khác. Những chủ đề khác mình vẫn sẽ viết nhưng ít hơn và cố gắng làm sao để luôn mạng đến nhiều kiến thức giá trị cho mọi người.

Vì vậy, Bảo hiểm nhân thọ chắc chắn là chủ đề hữu ích nhất mà các bạn sẽ đọc được qua blog của mình. Nó sẽ cho các bạn cái nhìn khách quan về bảo hiểm, giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý và cả những lưu ý khi mua bảo hiểm để tránh mua hớ nữa.

Mình hiện đang là tư vấn viên của Daiichi và cung cấp thêm một số thẻ sức khỏe nữa, nhưng không vì thế mà mình khen Daiichi, chê các công ty khác đâu nhé. Với mình, mỗi công ty có một thế mạnh và không sản phẩm nào hoàn hảo cả. Điều quan trọng là sản phẩm đó có phù hợp với bạn hay không. 

Bạn tham khảo cách lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mình ở đây nhé:

Cách chọn mua Bảo hiểm nhân thọ (P.1)

Nói về hành trình làm bảo hiểm của mình thì không hề màu hồng như các bạn vẫn thấy người ta thể hiện trên mạng xã hội: Nào là vàng, nào là xe, lương cả trăm triệu. Rất nhiều người thực sự kiếm được hơn thế nữa nhưng bật mí với bạn phần lớn là ảo đấy nhé.

Mình bắt đầu làm bảo hiểm từ năm 2019 - một thời gian không quá ngắn, cũng không quá dài. Thú thật lúc đó mình đang thất nghiệp thì được 1 người bạn lôi kéo về làm cùng.

Mình biết bảo hiểm rất tốt từ trước rồi vì chính bố mình năm 2006 đã mua bảo hiểm của Prudential. Năm 2007 bố mình bị tai nạn qua đời thì cũng được bồi thường một khoản khá lớn. Tuy nhiên nói đến bán bảo hiểm thì mình chạy mất dép vì rất sợ khoản phải lôi kéo nài nỉ người thân tham gia (bây giờ vẫn còn sợ). Bạn mình bảo yên tâm, làm bên này không cần lôi kéo người thân, mà lương thưởng rất tốt, đủ mua nhà mua xe nên mình bị mờ mắt (Xin phép tự cười bản thân một cái).

Vào làm rồi mới biết đời không như mơ. Suốt một thời gian dài, doanh số của mình thấp đến mức xấu hổ. Nhìn cách đồng nghiệp vào cùng thời gian với mình doanh số tốt, thăng tiến ầm ầm mà mình sốt hết cả ruột.

Sau đó, mình rút ra được 5 nguyên nhân chính khiến mình không bán được hàng:

1. Kĩ năng sale, bao gồm dẫn dắt, xử lý từ chối, mặt dày... của mình không hề tốt.

2. Mình thiếu kiến thức về sản phẩm. Thực sự việc đào tạo tư vấn viên bảo hiểm hiện nay cực kì hời hợt. Chỉ cần đi học vài ba ngày là bạn đã đủ điều kiện trở thành tư vấn viên rồi. Nhưng bạn biết đấy, người ta học hành hàng năm hàng tháng còn chả ăn ai nữa là học được mấy ngày. Tất cả các kiến thức về sản phẩm sau đó mình đều phải tự học và nhờ cấp trên chỉ dạy nữa, còn cấp trên có dạy đúng và nhiệt tình không thì lại là câu chuyện khác.

3. Tiếp thị sai cách: Mình may mắn không bị ép phải mời chào người thân mà sử dụng kênh marketing khác. Tất nhiên, mình hiểu bảo hiểm rất tốt và cần thiết, nếu đem được nó đến người thân và bạn bè của mình thì quá tuyệt vời nhưng cá nhân mình không thích chèo kéo kèo nài, mất bạn như chơi (chắc một phần vì thế nên doanh số mới thấp haha).

Kênh marketing bọn mình sử dụng thì không tiện chia sẻ ở đây nhưng nó không còn là kênh phù hợp ở thời điểm hiện tại. Vì thế, chi phí bị đội lên cao cộng với kĩ năng và kiến thức kém nên mình lỗ hết vốn.

4. Mình không dám tư vấn láo: Thực vậy, khi không đủ kiến thức mà muốn lôi kéo khách hàng thì chỉ có 2 cách, một là cắt hoa hồng thật nhiều, hai là tâng bốc sản phẩm lên tận mây xanh. Cách một thì thực ra ban đầu mình có làm vì sếp bảo làm thế nhưng hỡi ôi cắt hết thì tiền đâu mà sống? Mình nhận ra 1 điều, ai đi làm cũng phải có công, khi mình cắt hoa hồng là mình bán máu của mình cho người khác hưởng. Thật dại! Cũng may mà mình đã tỉnh ngộ.

Cách thứ hai thì khỏi phải nói mình cũng không dám làm. Nếu bạn theo dõi blog của mình thì bạn sẽ thấy mình thiên về tâm linh rất nhiều. Mình sợ nghiệp quật. Và hành trình quan trọng nhất trong cuộc đời mình không phải là làm giàu mà là hành trình tu sửa bản thân, hạn chế tham, sân si -  hành trình của linh hồn.

5. Mình thiếu ham muốn cạnh tranh: Hệ quả của việc học cách hạn chế tham sân si đó là mình thiếu ham muốn cạnh tranh. Mình chỉ kí hợp đồng nếu khách hàng thực sự muốn mua sản phẩm chứ không tìm mọi cách để kí bằng được. Đồng nghiệp A doanh số tốt hơn mình ư? Mình chả quan tâm. Danh hiệu này nọ ư? Mình cũng không quan tâm nốt. Chơi bẩn để có tiền ư? Cũng dẹp luôn đi.

Điều mình quan tâm là làm thế nào để tạo ra những giá trị có ích cho người khác, cho cộng đồng. Rủi thay, khi kiến thức không vững thì khó mà tạo ra giá trị gì được.

Sau đó, có phải bạn nghĩ là mình sẽ khắc phục những điểm yếu này và trở thành một tư vấn viên xuất sắc phải không? Không hề, nhưng đã đề cập ở trên, mình đã bỏ cuộc.Thực ra mình bỏ cuộc không hẳn vì các nguyên nhân trên mà còn vì một số nỗi niềm khác. *Đoạn này mình đã viết khá dài nhưng nghĩ lại thì nên xóa đi*.

Sau khi nghỉ việc, mình đã suy nghĩ rất nhiều về việc mình có yêu thích bảo hiểm không? Mình nên làm gì để phù hợp với năng lực của bản thân? Mình cần khắc phục điểm gì?

Kết luận lại là sau một thời gian suy nghĩ thì mình vẫn không từ bỏ được bảo hiểm các bạn ạ.

Nghỉ việc đã giúp mình có thời gian để nghiên cứu sâu sắc về bảo hiểm. Mình không phải người giỏi nhất, nhiều kinh nghiệm nhất nhưng mình tự tin có thể giúp được bạn mua được sản phẩm đúng và đủ với nhu cầu.

Hơn nữa, mình thích viết lách mà, vậy thì mình hãy chia sẻ những kiến thức mà mình có tới những người xung quanh. Không phải khoe khoang, nhưng những chia sẻ của mình chắc chắn đã giúp được nhiều người trong việc lựa chọn sản phẩm bảo hiểm phù hợp. Những cái like, cải thả tym, những comment cảm ơn của mọi người trên Facebook tuy là ảo đấy nhưng thực sự đã động viên mình rất nhiều.

Có nhiều người tự tìm đến mình, nhờ mình tư vấn bảo hiểm cho họ. Mình không bao giờ ép họ mua cái mình bán mà lúc nào cũng hỏi họ nhu cầu là gì, nếu cảm thấy phù hợp mình mới giới thiệu sản phẩm của mình. Nếu không, mình sẽ hướng họ sang sản phẩm của công ty khác. Đúng vậy, như thế thì mình mất tiền đấy, nhưng mình không bị trái với lương tâm của mình.

Mình cũng bắt đầu làm việc với một đội nhóm khác, một người mentor mà mình tin tưởng rằng có đủ cả kiến thức, kĩ năng và cả đạo đức. Mình cũng nói không với việc cắt hoa hồng.

Vì vậy, mình làm bảo hiểm đúng với tâm thế làm vì đam mê. Mình không dẫn top doanh số, cũng không phải quản lý cấp cao gì cả  nhưng mục đích của mình đã đạt được, đó là làm cái mình thích và tạo ra giá trị cho cộng đồng. Rốt cục mình chưa mua được nhà được xe (haha) nhưng mình hài lòng với những gì mình đang có.

Hiện tại, như bạn thấy, mình không chỉ chia sẻ về bảo hiểm trên mạng xã hội mà mình viết những bài chuyên sâu trên blog này với hi vọng sẽ giúp ích được nhiều người hơn nữa.


Những điều giản dị nho nhỏ khiến mình vui mỗi ngày


Trong thời tới, mình dự định sẽ phát triển thêm một số kênh khác để tiếp cận được nhiều độc giả/khán giả hơn. Nếu bạn thấy kênh nào hay ho và tiềm năng, hãy cho mình biết nhé.

Cảm ơn các bạn vì đã đọc bài viết này. Chúc các bạn thật nhiều sức khỏe để không phải dùng đến bảo hiểm nhé.


Tiếu Mễ

Tại nhà của Mễ, 25/03/2021

Một ngày hơi se lạnh

COMMENTS

BLOGGER: 1
Loading...
Tên

About me,1,Ăn - chơi -xem,7,Bảo hiểm,26,Cuộc sống,22,Du lịch,4,Gác sách,5,Học tập,3,KDOL,3,Kĩ năng,9,Làm đẹp,1,Mười tám cộng,4,Nghệ thuật,3,Review,18,Sức khỏe,16,Tản mạn linh tinh,14,Tâm linh - Huyền học,9,Tâm lý,10,Truyền cảm hứng,9,
ltr
item
Tiếu Mễ : About me
About me
https://1.bp.blogspot.com/-3IKjl9D6L0c/YFR-sPz-FDI/AAAAAAAASM4/NmCwGm6kQFwTpdqpy5s8gLAOt9_PsQ05wCLcBGAsYHQ/w288-h400/Kh%25C3%25B4ng%2BC%25C3%25B3%2BTi%25C3%25AAu%2B%25C4%2590%25E1%25BB%258123_20210319122737.png
https://1.bp.blogspot.com/-3IKjl9D6L0c/YFR-sPz-FDI/AAAAAAAASM4/NmCwGm6kQFwTpdqpy5s8gLAOt9_PsQ05wCLcBGAsYHQ/s72-w288-c-h400/Kh%25C3%25B4ng%2BC%25C3%25B3%2BTi%25C3%25AAu%2B%25C4%2590%25E1%25BB%258123_20210319122737.png
Tiếu Mễ
https://www.tieume.com/2021/03/about-me-5-ly-do-khien-minh-bo-viec-lam.html
https://www.tieume.com/
https://www.tieume.com/
https://www.tieume.com/2021/03/about-me-5-ly-do-khien-minh-bo-viec-lam.html
true
4077424678511803992
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy