Tóm tắt phim Tư Đằng (chi tiết) - Review phim Tư Đằng

Tư Đằng là bộ phim Trung Quốc cực hot nửa đầu năm 2021, cũng là phim bộ duy nhất mình xem mà muốn review sau khi xem phải kha khá phim giời ...

Tư Đằng là bộ phim Trung Quốc cực hot nửa đầu năm 2021, cũng là phim bộ duy nhất mình xem mà muốn review sau khi xem phải kha khá phim giời ơi đất hỡi. Bộ phim được chấm 7.7 điểm trên Douban và thu hút mình bởi chị đẹp Cảnh Điềm siêu siêu đẹp trong những bộ xường xám cũng siêu siêu xinh đẹp luôn. Mặc dù review phim bộ Trung Quốc có vẻ không hợp với nội dung tổng thể của blog nhưng kệ, cứ tóm tắt, cứ review 😃😃😃. Ai chưa xem phim thì bỏ qua nếu không muốn bị spoil nha.

Tóm tắt nội dung

Lưu ý: Vì phim có nhiều đoạn hồi tưởng đan xen quá khứ lẫn hiện tại nên mình sẽ tóm tắt theo thứ tự thời gian nhé. 

Quá khứ - xuất hiện trong hồi tưởng của các nhân vật

Hàng ngàn năm nay, trên trái đất vẫn xảy ra xung đột giữa Nghệ Tộc (tức yêu quái do thiên thạch rơi xuống trái đất mang ADN của người ngoài hành tinh, dung hợp với sinh vật trên trái đất biến thành) và giới huyền môn (bảo vệ trái đất).

Khưu Sơn là 1 đệ tử huyền môn, trót yêu 1 Nghệ Tộc và bị cô ta lừa lấy mất bảo vật, giết chết sư phụ nên rất căm thù Nghệ Tộc.

Năm 1910, Khưu Sơn đã làm biến dị cho 1 cây dây leo trong rừng và tạo ra yêu nữ Tư Đằng. Ông ta đem Tư Đằng về nuôi và đối xử như 1 công cụ, 1 con súc vật để lợi dụng Tư Đằng để diệt Nghệ Tộc và mưu lợi cho bản thân.

Cùng lúc đó, cây đại thụ mà dây leo kia bám vào cũng tự biến dị thành người và lấy vợ sinh con.

Càng lớn lên, Tư Đằng càng trở nên bá đạo, đánh đâu thắng đó. Ban đầu nàng là 1 cỗ máy chém giết vô cảm nhưng dần dần cũng có cảm xúc của con người, biết phân biệt thiện ác và biết yêu.

Tất nhiên, Khưu Sơn cho rằng loại như nàng thì làm gì có quyền được yêu. Hắn chửi bởi, hành hạ, vạch trần nàng trước người con trai nàng yêu khiến hắn chạy mất mật.

Tư Đằng quyết định phản bội lại Khưu Sơn, vạch trần những sự xấu xa của Khưu Sơn trước giới huyền môn. Từ đây, 2 người không đội trời chung, Khưu Sơn quyết tâm giết chết Tư Đằng.

Người yêu của Tư Đằng hồi tâm chuyển ý, quay lại cầu hôn nàng. Trong đầu nàng xảy ra đầu tranh nội tâm, nửa muốn đồng ý nửa không. 1 bên cho rằng đây là tình yêu vĩnh cửu 1 bên cho rằng nàng yêu phải Sở Khanh rồi. 2 nửa này đã tách ra thành 2 phiên bản khác nhau, 1 là Tư Đằng, 2 là Bạch Anh.

Có thể bạn thích: TIPS ĐỂ NỤ HÔN TRỞ NÊN TUYỆT VỜI HƠN

Năm 1939, do vẫn bất đồng quan điểm nên Bạch Anh (bồng bột) giết chết Tư Đằng. Người kéo xe họ Dã vô tình nhìn thấy đã bị Bạch Anh ép đem xác Tư Đằng đi chôn ở Đạt Na và đời đời phải canh xác ở đây.

Bạch Anh lấy người yêu (tên là gì nhỉ quên xừ tên rồi, mình tạm gọi là X công tử nhé). X công tử nhà giàu, dẻo mồm, thề yêu Bạch Anh forever nhưng được mấy bữa lại cưới ngay vợ ba. Bạch Anh biến yêu thành hận, giết chết vợ ba và bị ruồng bỏ.

Bạch Anh nghe lén được vợ cả muốn có con bèn nghĩ cách có bầu với chồng để níu kéo tình cảm. Ai ngờ việc này cũng nằm trong kế hoạch của X công tử và Khưu Sơn. Khưu Sơn muốn lợi dụng lúc Bạch Anh sinh nở là lúc yếu nhất để giết chết nàng, X công tử được lợi là tiền bạc để cứu gia đình đang nguy khốn.

Biết được điều này, Bạch Anh ngày càng trở nên điên loạn và cũng biết được chuyện cái cây đại thụ kia dị biến. Nàng lập kế hoạch hồi sinh cho mình.

Đại ý để hồi sinh thì cần máu của dòng dõi cái cây kia. Vậy nên Bạch Anh giết chết bố mẹ, cướp con trai của "cái cây" đem cho nhà họ Tần nuôi dưỡng, đồng thời yêu cầu nhà họ Tần giấu xác mình ở 1 vị trí bí mật để hồi sinh sau này. Nàng dự định sẽ hồi sinh sau khoảng 70 80 năm vì lúc đó Khưu Sơn chắc cũng chết rồi. Hai nhà họ Tần, Dã chắc cũng chưa quên nhiệm vụ của họ.

Bạch Anh bị giết năm 1946. Kế hoạch được thực hiện đúng như dự định. Tuy nhiên không ngờ Khưu Sơn quá chấp niệm với việc giết Tư Đằng - Bạch Anh nên sau khi phát hiện xác Bạch Anh bị mất, ông ta uống thuốc trường sinh, nguyện giết chết được 2 người mới nhắm mắt.

Có thể bạn thích: [18+][NSFW] 6 tips giúp nàng tự tin "chuyện ấy"

Hiện tại

Phim bắt đầu từ việc Tần Phóng - 1 soái ca đẹp trai nhà giàu dẫn bạn gái An Mạn đến Đạt Na để bái ơn nhà họ Dã vì đã có ân với tổ tiên mình. Ai ngờ An Mạn dính dáng đến tên xã hội đen Triệu Gia Long nên khi tay Triệu bắt gặp An Mạn "tằng tịu" với Tần Phóng sau lưng hắn, bèn hẹn riêng cô ra để xử lý. An Mạn hạ thuốc ngủ vào nước của Tần Phóng rồi lén đi gặp Triệu và xiên cho hắn 1 nhát. Sau đó quá sợ hãi, cô đem Tần Phóng lên xe đi trốn.

Ai ngờ theo sau họ là 2 tên xã hội đen. Do nghĩ An Mạn đến gặp Triệu để cướp viên minh châu mà bọn chúng cũng đang tìm nên khi xe của An Mạn gặp nạn trên đường đèo, chúng đã lôi cô ra tẩn cho 1 trận. Không phát hiện ra viên minh châu nên chúng lôi cô đi tìm tay Triệu để cướp châu, đồng thời đẩy xe và Tần Phóng xuống vực.

Mạch phim đến đây tách ra làm 2 phần song song. 1 phần là hành trình An Mạn, 1 phần của Tần Phóng.

Tần Phóng ngã xuống vực bị cây xiên suýt chết nhưng cũng hồi sinh Tư Đằng. Tư Đằng vừa kiêu kì chảnh chọe vừa có chút ngây ngô, đã yêu cầu Tần Phóng làm người hầu cho mình đi thực hiện nhiệm vụ gì đó đến lúc này chưa rõ.Họ đi tìm trưởng môn các phải huyền môn, lúc này đã hết sức rệu rã, nhờ giúp. Tuy nhiên các trưởng môn này hầu hết là nóng nảy, đa nghi, suy nghĩ ngắn nên làm việc không hiệu quả và hơn hết là không tin Tư Đằng, nghĩ rằng cô đến trả thù bọn họ nên đã âm mưu hại chết cô.

Trong giai đoạn này, vui vẻ nhất là các cảnh phim của nam chính vừa nữ chính, vừa khó chịu, vừa quan tâm, vừa bất đồng nhau. Cả 2 dần học được nhiều điều và nảy sinh tình cảm. Tuy nhiên nam chính vẫn đau đáu lo lắng cho An Mạn nên đã nhờ bạn thân là Chí Cương nghe ngóng thông tin giùm. Anh này có vẻ nghe ngóng rất quá đà, bỏ cả công việc để theo dòi giùm bạn.

Cuối cùng, anh ta tìm đến được nhà của Triệu gia, đúng lúc An Mạn và đồng bọn cũng đến.Triệu gia và An Mạn (gần)chết. Chí Cương cứu vợ của Triệu gia nhưng chị ta vẫn bị bại lộ. Hóa ra chị ta chính là hậu duệ nhà họ Dã nên đã quay lại hợp tác với tay xã hội đen để đi làm nhiệm vụ tổ tiên giao phó, đổi lại sau này anh ta sẽ có được viên minh châu còn Chí Cương đem An Mạn dở sống dở chết về, gặp Tần Phóng xong thì cô qua đời.

Về phía Tần Phóng và Tư Đằng, sau nhiều ngày đấu sức và đấu trí, họ phát hiện ra trong số các đệ tử huyền môn có 1 người là Nghệ Tộc có tên Xích Đản. Xích Đản muốn dựa vào mấu thuẫn giữa 2 bên để hại chết Tư Đằng. Tương kế tựu kế, Tư Đằng đã giết chết và hấp thụ năng lực của Xích Đản, giải cứu các đệ tử huyền môn và minh chứng cho sự trong sạch của mình.

Trong lúc này, Dã thị cũng dựa vào chỉ dẫn của tổ tiên mà đi tìm Tần Phóng, đem lên Đạt Na để "hiến tế". Dã thị cũng muốn hồi sinh chồng là Triệu Gia Long vì quá yêu chồng. Dã thị khi đi tìm Tần Phóng đã nhìn thấy Tư Đằng và tưởng nhầm là Bạch Anh.

Các nút thắt khác cũng dần được mở. Hóa ra Chí Cương là người ngộ sát mối tình đầu của Tư Đằng mà cũng chính là Khưu Sơn. Tư Đằng cũng dần lần ra manh mối của Bạch Anh. Thì ra việc Tư Đằng muốn là hợp nhất trọn vẹn với Bạch Anh chứ không phải đi trả thù.

Lúc này, cả 3 nhóm là nhóm Tư Đằng, Dã thị và Chí Cương cùng tiến lên Đạt Na vì các mục đích khác nhau.

Sau 1 hồi đấu trí đấu sức, cuối cùng Tư Đằng cứu được Tần Phóng, Dã thị tuy không hồi sinh được chồng nhưng cũng được giải phong ấn bị Bạch Anh ấn và tổ tiên khi xưa. Chí Cương chưa giết được Tư Đằng nhưng thuốc hết tác dụng nên trở về vẻ già nua và tư đây trở thành Khưu Sơn.

Trở về, họ phát hiện ra vị trí đặt quan tài của Bạch Anh. Tư Đằng vì có tình cảm với Tần Phóng nên đã không dung hợp với Bạch Anh nữa. Cô giải phóng Bạch Anh nhưng Bạch Anh vì quá sân hận nên luôn muốn giết người nên hại Tần Phóng ngã thành người thực vật.

Lại sau 1 hồi đấu sức đấu trí với nhau, Tư Đằng hút sức mạnh của Bạch Anh truyền cho Tần Phóng sống lại. Sau đó cả 2 cùng hợp lực chiến đấu với Khưu Sơn. Cuối cùng, cả 3 nhận ra chấp niệm của mình. Bạch Anh và Khưu Sơn chết. Tư Đằng biến lại thành cây.

Kết thúc

Tần Phóng nhận ra ý nghĩa cuộc đời của mình là Tư Đằng. Tư Đằng nhận ra mình chỉ muốn có một cuộc sống như con người bình thường, có gia đình, được đi học, được yêu thương.

Tần Phóng vì quá thương nhớ Tư Đằng nên luôn đi tìm tung tích của cô. 5 năm sau, anh vô tình phát hiện ra cô bé mồ côi Tây Tây khoảng 5 tuổi chính là hóa thân của Tư Đằng. Hai người đã có 1 khoảng thời gian rất ngắn vui vẻ. Từ đây, bộ phim có 2 cái kết:

Kết 1: Tây Tây(tức Tư Đằng) để hóa thân đã dụng quá nhiều sức nên sắp chết. Tần Phóng bèn truyền năng lượng của mình cho Tây Tây để cô bé sống tiếp còn bản thân mình biến thành người thực vật. 

Cô không nhớ gì về Tần Phóng cho đến khoảng 15 20 năm sau, cô vô tình đến phòng bệnh của Tần Phóng và nhớ ra tất cả. Cô đẩy xe lăn đưa anh vào khu rừng xưa và cả 2 lại biến thành cây (như sự tích Trầu Cau nhỉ).

Kết 2: Tây Tây thực ra cũng chỉ là một hóa thân của Tư Đằng để hiện thực hóa ước mơ được sống như người bình thường của cô, còn bản thân Tư Đằng và Tần Phóng sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

Review phim

Nội dung

Nội dung phim nằm đâu đó ở mức khá. Tuy nó không quá xuất sắc nhưng cũng không nhạt nhẽo, nhảm nhí như nhiều dự án web drama khác.

Phim có nhiều đoạn thời gian quá khứ - hiện tại và hành trình của các nhóm nhân vật đan xen nhau, cuối cùng chụm lại ở một điểm khá hợp lý và không bị nhàm chán, tuy nhiên đôi chỗ vẫn hơi rời rạc.

Phim không uýnh lộn nhiều. Các cuộc đấu trí cũng khá gay go nhưng vẫn tương đối nhẹ nhàng. Hầu hết các nút thắt đều được mở luôn chứ không quá cẩu huyết.

Diễn viên

Đây là điểm cộng cũng là điểm trừ của phim.

Nói về hai nhân vật chính thì khỏi bàn. Cảnh Điềm trong vai Tư Đằng đẹp xuất sắc trong những bộ váy cực kỳ diễm lệ. Mà nói đẹp không là không đủ, cái thần thái của chị cũng cực kì xuất sắc luôn. Vai diễn này đòi hỏi nhân vật phải trải qua nhiều trạng thái cảm xúc từ Tư Đằng lúc còn trẻ, độc ác, đến lúc biết yêu, sau này chết đi sống lại, ngây thơ trước thế giới hiện đại rồi biết yếu lần nữa đến lúc là Bạch Anh, lúc lại hóa thành nhân vật khác... Cảnh Điềm diễn khá tốt, không đơ đâu, đôi khi chị cũng chịu khó làm xấu chứ không phải lúc nào cũng đẹp.Trương Bân Bân trong vai Tần Phóng là 1 soái ca nhà giàu trước sau si tình. Nhân vật này không có gì để nói nhiều. Được cái tính anh không bị kiêu căng quá lố cũng không phải tuýp chịu tổn thương như nam chính nhà giàu thường thấy. Ở cuối phim, nhân vật này nói đại ý "Đời anh cái gì cũng đầy đủ nên anh chẳng có ước mơ, đam mê, mục tiêu. Gặp em anh mới biết ý nghĩa cuộc đời mình là gì".Nói chung cả 2 anh chị đều thông minh, hiểu chuyện, biết suy nghĩ, có năng lực.

Nhân vật phụ trong phim khá nhiều. Hầu hết các nhân vật, đặc biệt là các vai phản diện như Xích Đản, Bạch Anh, Khưu Sơn đều có câu chuyện riêng của mình, giải thích lý do tại sao họ lại làm như vậy. Họ cũng có yêu, có ghét, có đáng giận nhưng cũng đáng thương. Tóm lại là có chiều sâu chứ không bị hời hợt.

Tuy nhiên, đạo diễn dành hơi nhiều đất diễn cho các nhân vật phụ. Mình có cảm giác ông tạo ra những nhân vật này để gây cười nhưng không thành công. Hai nhân vật Nhan Phúc Thụy và Vương Càn Khôn là 2 người mình đặc biệt khó chịu. Cả 2 đều khá ngu dốt, vô tích sự và suốt ngày lèm bà lèm bèm rất đau đầu. Thời lượng dành cho nhân vật Nhan Phúc Thụy cực nhiều, có lúc nhiều hơn cả nam chính và nói nhiều kinh khủng, nói không ngừng và thật sự mình toàn tua vì nhân vật này hầu như không nói/làm được gì ra hồn.

An Mạn cũng được liệt vào danh sách ghét vì ngay đầu phim đã thể hiện là loại con gái lả lơi và ngu dốt lại còn hét lắm đau tai. (Cái này thì hơi phiến diện ha).

Bối cảnh

Bối cảnh thực sự là một điểm cộng tuyệt vời của phim. Phim Trung bây giờ, nói đến cảnh núi non hầu hết toàn là ghép kĩ xảo, nhìn cực kì phèn và giả trân luôn ấy. Tư Đằng thì khác. Bộ phim được quay ngoại cảnh thật luôn nhé. Cảnh rừng núi, bầu trời, sông hồ... trong phim đều thật 100% và nó đẹp lung linh, sống động như 1 bộ phim tài liệu về du dịch hay rừng nguyên sinh vậy.

Điều này tạo nên một trải nghiệm thị giác đã mắt và khiến mình cảm thấy sự đầu tư nghiêm túc của ekip vào phim.

Tóm lại, với sự đầu tư nghiêm túc, kịch bản, đạo diễn chất lượng, diễn viên xinh trai đẹp gái và diễn khá tốt thì không có lí do gì mà Tư Đằng không hót hòn họt. Cá nhân mình không fall in love với nam chính đu chị đẹp Cảnh Điềm cơ vì chị đẹp xuất sắc luôn ý.

Còn bạn, bạn cảm thấy phim thế nào? Hãy để lại bình luận cho mình biết nha!

COMMENTS

BLOGGER: 1
Loading...
Tên

About me,1,Ăn - chơi -xem,7,Bảo hiểm,26,Cuộc sống,22,Du lịch,4,Gác sách,5,Học tập,3,KDOL,3,Kĩ năng,9,Làm đẹp,1,Mười tám cộng,4,Nghệ thuật,3,Review,18,Sức khỏe,16,Tản mạn linh tinh,14,Tâm linh - Huyền học,9,Tâm lý,10,Truyền cảm hứng,9,
ltr
item
Tiếu Mễ : Tóm tắt phim Tư Đằng (chi tiết) - Review phim Tư Đằng
Tóm tắt phim Tư Đằng (chi tiết) - Review phim Tư Đằng
https://i0.wp.com/image.motphim.net/poster/tu-dang-8757.jpg?1617735738
Tiếu Mễ
https://www.tieume.com/2021/04/tom-tat-phim-tu-ang-chi-tiet-review.html
https://www.tieume.com/
https://www.tieume.com/
https://www.tieume.com/2021/04/tom-tat-phim-tu-ang-chi-tiet-review.html
true
4077424678511803992
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS CONTENT IS PREMIUM Please share to unlock Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy